ค้นหาบล็อกนี้

กำลังโหลด...

การทำแซนวิชไส้ต่างๆ

วันนี้มีสูตรการทำแซนวิชไส้ต่างๆมาให้ทดดีลองทำดูค่ะ รู้สึกว่ามันจะเหมาะกับการเดินทางที่เร่งรีบเป็นอย่างดีเลยละค่ะ รับรองว่าทำง่ายไม่เสียเวลามาก แถมยังมีคุณค่าทางอาหารมากด้วยนะค่ะ

1. แซนวิชไก่อบ

ส่วนผสม
ไก่อบหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ หรือ ฉีก 1/2 กิโลกรัม
น้ำสลัดมายองเนสใช้ทาขนมปัง 1 ถ้วย
เนยใช้ป้ายขนมปังคนให้ฟู 1 ถ้วย
ขนมปังหั่นแล้วตัดขอบออก 2 แถว

ผักดอง
กะหล่ำปีหั่นฝอย 4 ถ้วย
แครอทหั่นฝอย 1 ถ้วย
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
1. นำขนมปังมาทาเนยด้านเดียวให้หมดทุกแผ่น แล้วทามายองเนสทับอีกครั้ง
2. วางไก่บนแผ่นขนมปัง และผักดอง แล้วประกบกัน
3. ห่อด้วยกระดาษห่อแซนวิชให้เรียบร้อย

วิธีทำผักดอง
น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ ผสมกันแล้วยกขึ้นตั้งไฟให้เดือด พักไว้ให้เย็น แล้วจึงใส่ผักดองประมาณ 2 ชั่วโมง

2. แซนวิชหมูหยอง

ส่วนผสม
ขนมปังแซนวิช หมูหยอง น้ำพริกเปา

วิธีทำ
นำขนมปังมาตัดขอบสีน้ำตาลออกทั้ง 4 ด้านทุกแผ่น
ทาน้ำพริกเผาบนแผ่นขนมปัง ทุกแผ่นบางๆ โรยหมูหยองให้ทั่วแผ่นขนมปัง นำไปประกบกับขนมปังอีกแผ่นเข้าด้วยกัน
ตัดคู่ของแซนวิชเป็นรูปร่างๆต่างๆ ห่อด้วยกระดาษห่อแซนวิช หรือใส่ถุงพลาสติก

3. แซนวิชไส้กรอก

ส่วนผสม
ขนมปังแซนวิช ไส้กรอกยาว แตงกวา มายองเนส

วิธีทำ
นำขนมปังมาตัดขอบทั้ง 4 ด้าน ไส้กรอกใช้มีดบั้งให้เป็นรอยตลอดอัน นำไปทอดพอสุก แล้วผ่าครึ่งตามยาวของไส้กรอก ทามายองเนสบนแผ่นขนมปังแซนวิชให้ทั่วทุกแผ่นใส่ไส้กรอก แตงกวาปอกเปลือกหั่นเอาแต่เนื้อ ไม่ใช้เม็ด หั่นตามยาว นำมาวางบนไส้กรอกนำมาประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ห่อกระดาษแซนวิช

มายองเนส
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำมันพืช 1 / 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 / 4 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำส้มหรือน้ำมะนาว 1 / 4 ถ้วย
พริกไทย 1 / 2 ช้อนชา

วิธีทำ
คนไข่แดงให้ขึ้น ค่อยๆ ใส่น้ำมันสลับกับน้ำส้มจนหมด ตีจนขึ้น ใส่น้ำตาล เกลือ พริกไทยคนให้เข้ากัน

4. แซนวิชไส้แฮม

ขนมปังแซนวิช แฮมนึ่งสุกชึ้นเท่าขนมปัง เนยแข็งชึ้นเท่าขนมปัง แตงกวาดอง กะหล่ำปลีฝอยดอง

วิธีทำ
นำขนมปังมาตัดขอบออกทั้ง 4 ด้าน วางเนย 1 ชิ้นบนขนมปัง 1 แผ่น โรงผักดองบนเนย วางแผ่นแฮมทับลงบนผักดอง ปิดทับด้วยขนมปังอีกแผ่นหนึ่ง ห่อด้วยกระดาษห่อแซนวิช

5. แซนวิชสลัด

ขนมปังแซนวิช เนื้อไก่นึ่ง เนื้อกุ้งนึ่ง มายองเนส พริกไทย มะนาว เกลือ แตงกวาหั่น เนยสด

วิธีทำ
นำขนมปังมาตัดขอบสีน้ำตาลออกทั้ง 4 ด้าน เนื้อไก่นึ่งให้ฉีกออกเป็นฝอย เนื้อกุ้งนึ่งให้นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมรวมกับมายองเนส พริกไทย มะนาว เกลือ แตงกวา ผสมให้เข้ากัน นำมาทาบนแผ่นขนมปังให้ทั่วแผ่น ขนมปังอีกแผ่นทาเนยสดให้ทั่ว นำมาประกบกับแผ่นที่ทาสลัดไว้ ห่อด้วยกระดาษห่อแซนวิช

6. แซนวิชไส้ไก่

ขนมปังแซนวิช หน้าอกไก่นึ่ง มายองเนส ผักกาดหอม เนยสด

วิธีทำ
นำขนมปังมาตัดขอบออกทั้ง 4 ด้าน นำแผ่นขนมปังมาทาเนยสดให้ทั่วทุกแผ่น แล้วนำมายองเนสทาทับลงไปบนเนยให้ทั่วแผ่น เนื้อไก่นึ่งให้นำมาฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาวางบนแผ่นขนมปังที่ทามายองเนสแล้ว วางผักกาดหอมทับ แล้วนำมาประกบกันเป็นคู่

7. แซนวิชยำปลากระป๋อง

ขนมปังแซนวิช ปลากระป๋อง หัวหอมซอย น้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชู พริกขึ้นหนูซอย

วิธีทำ
นำขนมปังมาตัดขอบทั้ง 4 ด้าน นำปลากระป๋อง มะนาว พริกขี้หนูหัวหอมซอยคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำแผ่นขนมปังใส่ไส้ทาให้ทั่วแล้วประกบขนมปังอีกแผ่นลงไป ห่อด้วยกระดาษห่อแซนวิช หรือใส่ถุงพลาสติกกันลม ทำให้แซนวิชนุ่มขึ้น

8. แซนวิชตับบด

ขนมปังแซนวิช มายองเนส ผักดองหั่นละเอียด ตับบด เนยสด

วิธีทำ
นำขนมปังมาตัดขอบทั้ง 4 ด้าน ทาเนยสดที่ขนมปัง 1 แผ่น ทามายองเนส 1 แผ่น วางผักดองที่หั่นไว้ให้ทั่วแผ่นขนมปัง ทาตับบดบนขนมปังอีกแผ่นหนึ่ง แล้วนำมาประกบกันเป็นคู่กับแผ่นที่วางผักดองไว้
แซนวิช เสปรดทูน่า
ส่วนประกอบ
- ขนมปังแถว สไลด์แล้ว
- มายองเนสชนิดหวานนิดๆ ที่มีตราฮาลาล
- ทูน่ากระป๋อง ในน้ำเกลือ (เพราะเนื้อจะแข็งไม่แตกเหมือนทูน่าในน้ำมันพืช)
- แครอท ซอยเล็กๆ แล้วนำไปต้มมาแล้ว
- ผักกาด แตงกวา
- แฮมไก่ ,ไก่หยอง
- ปูอัด

วิธีทำ
ต้มแครอทที่ซอยแล้ว พอสุกจึงเอาขึ้น
จากนั้นนำมายองเนส มาตั้งไฟ เคี่ยวจนเดือด เอาแครอท ใส่ลงไป ให้เข้ากัน อย่านานมากเดี๋ยวแครอทเละ
จากนั้นตามด้วยทูน่า ใส่ลงไปแล้วยี ให้แตกเค้ากันให้ทั่วสักพักเอาลง ปิดไฟเตา


ประกอบร่าง
ทาเสปรดทูน่า ที่ขนมปังแผ่น ตามด้วย ไก่หยอง ใส่ผัก ตามด้วยปูอัด ลงไป
หรือ วางผักกาด ทาสเปรดทูน่า ตามด้วยปูอัด แล้วทำอีก 2 แผ่น
เลือกตามแบบที่ต้องการ จะเป็นไส้ปูอัด ไส้ไก่หยอง หรือไส้แฮมไก่
ประกบ 3 แผ่น แล้วหันทะแยง จะได้เป็นแซนวิชที่ต้องการ
ที่มา www.horapa.com